Yanmar tiếp tục hỗ trợ đảm bảo chất lượng hệ thống sân tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

10:4705/09/2017

 

Nhà tài trợ Yanmar tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với VFF và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trong kế hoạch duy tu bảo dưỡng, đảm bảo chất lượng cho hệ thống sân tập nhằm phục vụ tốt công tác huấn luyện, tập huấn của các đội tuyển quốc gia.

 

Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN Trương Hải Tùng và chuyên gia chăm sóc sân cỏ nước ngoài sang khảo sát.

Trong ngày hôm qua, chuyên gia sân cỏ người Thái Lan do Yanmar cử sang đã trực tiếp làm việc với Ban giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và tiến hành khảo sát lần lượt 03 sân cỏ tự nhiên, kiểm tra gốc cỏ, chất đất; kiêm tra lịch bảo dưỡng sân, phương pháp và dụng cụ thực hiện bảo dưỡng sân hàng ngày. Chuyên gia của Yanmar đánh giá công tác duy tu bảo dưỡng các sân tập đã được Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thực hiện rất tốt, theo đúng quy trình công nghệ đã được Yanmar chuyển giao kể từ khi hoàn tất dự án “khoác áo mới” cho sân tập số 3 hồi tháng 5/2016 (nay gọi là “Sân Yanmar” – “Yanmar Field”), góp phần quan trọng cho công tác tập huấn của đội tuyển trong các đợt tập trung chuẩn bị làm nhiệm vụ.

Ông Trương Hải Tùng - Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho biết, không chỉ đầu tư kinh phí mời chuyên gia uy tín của nước ngoài sang khảo sát, đánh giá tình trạng mặt sân và nghiên cứu đề ra các giải pháp tốt hơn cho công tác duy tu bảo dưỡng, với sự hỗ trợ của Yanmar, VFF và Trung tâm còn tiếp tục lên kế hoạch cho các đợt khảo sát và đánh giá nữa trong các giai đoạn kế tiếp. Trước mắt, đợt khảo sát tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay có thể sẽ có cả sự trở lại của chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản là ông Itsuo Matsumura – một người có thâm niên hơn 50 năm trong nghề về việc cải tạo, nâng cấp và chăm sóc mặt sân cỏ bóng đá, đồng thời cũng là người từng trực tiếp chăm sóc mặt cỏ sân vận động quốc gia Nhật Bản, sân bóng phục vụ sự kiện Olympic và rất nhiều sân bóng tại Nhật Bản. Đây cũng giai đoạn mùa đông sương muối và thường gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng các sân cỏ. Vì vậy, với kinh nghiệm từng trực tiếp đưa ra phác đồ xử lý nâng cấp sân cỏ tự nhiên Yanmar thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Itsuo Matsumura và các chuyên gia do Yanmar cử sang được kỳ vọng sẽ có những giải pháp hiệu quả trong việc xử lý đối với những thách thức đến từ khí hậu khắc nghiệt của mùa đông miền Bắc cũng như để chăm sóc mặt sân trong các điều kiện thời tiết khác nhau và trong điều kiện các mặt sân phải chịu mật độ tập luyện dày.

Với sự hỗ trợ của Yanmar, hệ thống sân tập tại Trung tâm sẽ luôn được đảm bảo chất lượng

Trên cương vị là Nhà tài trợ ĐTQG Việt Nam, Yanmar cũng đã hỗ trợ để VFF và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đầu tư 5 thiết bị bảo dưỡng sân cỏ chuyên dụng và hiện đại, gồm 1 máy xới, 1 máy lu, 1 máy đục, một xe đa chức năng và 1 máy kéo. Với các máy móc, thiết bị xử lý mặt sân chuyên nghiệp này, chắc chắn hệ thống sân tập tại Trung đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sẽ luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất để phục vụ công tác huấn luyện, tập huấn của các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.